Bác sĩ cho e hỏi e bị gãy cung sau xương sườn số 10 và 11. Bác sĩ bảo e không vấn đề gì và cho thuốc uống. E không biết có ảnh hưởng gì không và bao lâu thì xương liền. Tại khu vực gãy e chỉ bị u lên 1 cục nhưng không đau lắm.
Trả lời:
Chào bạn! Gãy cung sau xương sườn số 10 và 11 nếu không gây ra biến chứng thì không cần thiết phải cố định xương. Phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng giảm đau, hạn chế vận động mạnh để chờ xường sườn lành. Tuy nhiên, nguyên nhân và lượng dịch màng phổi cần được thăm khám, đánh giá nguyên nhân và theo dõi để loại trừ các nguyên nhân khác và xử trí sớm nếu tràn máu nhiều gây nguy hiểm bạn nhé! Thân mến.