Dạ khớp gối và khớp khuỷu tay. Khớp vai. Khớp ngón tay và ngón chân của em đều bị cứng và đau nhức. Vậy em làm như thế nào để giãn cơ mà không gây đau nhức
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em cứng và đau các khớp có nhiều khả năng em bị đau khớp dạng thấp hoặc thoái hóa khớp do đó để khắc phục em nên tập , mát xa nhẹ nhàng các khớp để làm mền các khớp , uống nhiều nước,cần phải có lối sống lành mạnh: nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục phù hợp, ăn uống đúng cách để kiểm soát tốt cân nặng.Đặc biệt nên bổ sung các thức ăn giàu canxi, vitamin D, collagen (một thành phần của sụn khớp) để giúp khung xương vững chắc và các khớp dẻo dai linh hoạt hơn. Thân mến chào em