Cháu chào bác sĩ. Hôm vừa rồi cháu có nằm nghiêng và có lẽ ngủ quên luôn với tư thế đó. Sáng dậy vai cháu đau nhức ( phần gần bắp tay chứ không phải gần gáy ). Thỉnh thoảng không cử động hoặc cử động nhẹ cũng đau. Hít thở sâu cũng đau. Di chuyển cũng đau. Đau nhất là lúc chuyển trạng thái cơ thể từ ngồi sang đứng hay trở mình. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ ? Hay chỉ bị như thế này do nằm sai tư thế đơn thuần ạ ? Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo chia sẽ thì mình hiểu là bạn bị đau nhức cơ, nếu không có va đập, chấn thương hoặc lao động, thể thao quá mức thì có thể là do ngủ sai tư thế. Bạn tập vận động nhẹ nhành, hít xâu thở đều, ngủ đúng tư thế. Nếu không giảm bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra chắc chắn. Trân trọng.