Dạ chào bác sĩ e là sinh viên năm 4 hiện tại e đi làm thêm bị tai nạn giao thông trong hình chụo xquang có để chấn thương sợi trục lan toả làm e bị liệt lay trai và chân trái nay đã dần bình phục bác sĩ cho e hỏi sợi trục lan toả ơ đây là gì ạ. Có ảnh hưởng sau này k ạ. Và có từ khoá gì để e xem sợi trục lan toả là gì k ạ để e có thể tìm hiểu thêm về bịnh tật của mình ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: chụp XQ thường hay CT hay MRI vậy bạn nếu chụp XQ thường sao chẩn đoán được vậy, còn liệt tay trái chân trái bạn có bị chấn thương sọ não không bạn! thường liệt nửa người sẽ liên quan đến vấn đề sọ não là chủ yếu bạn nhé!! do tổn thương bó tháp!! cái đó vẫn có thể để lại di chứng sau này chân tay yếu! bạn có thể nói bạn bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não không nếu chấn thương bạn tìm hiểu về chấn thương sọ não biến chứng di chứng của bệnh bạn sẽ hiểu rõ