Chào bac si. Em sinh bé đầu được 2 tháng mà đầu gối của em mỗi lầm ngồi khoanh chân lại đau và rất khó. Cho em hỏi có phải thiếu canxi ko. Vậy nguyên nhân tại sao và cách chữa a. Em cám ơn
Trả lời:
Chào em Sau sinh bị đau đầu gối cũng có thể là do các dây chằng vẫn còn lỏng lẻo trong một vài tháng đầu sau khi sinh. Do đó, khi mẹ chuyển động, các dây chằng thường co giãn và gây đau nhức vùng đầu gối Để khắc phục em nên thực hiện một số bài tập vật lý nhẹ nhàng hoặc đi bộ vừa phải giúp tăng cường cơ bắp đầu gối, giảm sự lỏng lẻo của dây chằng, giảm hiện tượng đau nhức đầu gối và ngăn ngừa cơn đau phát triển. Thân mến chào em