Bác sĩ ơi cháu năm nay 17 tuổi. Khoảng mấy tháng trước cháu ngáp to quá thế là bị sái quai hàm, nhưng khoảng 10’ thì nó lại bình thường. Từ đấy thi thoảng nó lại sái 1 lần tầm 5 phút. Xoa phần hàm thì hết. Nhưng hôm qua lúc cháu ngủ dậy thì cháu bị sía hàm nhưng xoa mãi không hết. Đến bây giờ vẫn sái và không mở miệng ra được. Khi mở thì rất đau. Bác sĩ cho cháu hỏi làm sao để khỏi ạ?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị sái quai hàm nếu không tự chở lại bình thường được bạn cần phải đến cơ sở y tế để được nắn chỉnh lại khớp hàm của bạn nhé! quan trọng sau khi nắn chỉnh bạn phải phòng bị lại như không gáp quá to, hay há miệng quá rộng, bạn nên mát xa vùng xương khớp hàm để cơ thể khớp hàm tốt hơn!