Chào bác sĩ, cháu bị viêm cột sống dính khớp, thỉnh thoảng sẽ có những đợt đau cấp rất khó chịu. Bác sĩ cho cháu hỏi vài câu hỏi ạ: 1. Những lúc viêm đau cấp như vậy cháu nên làm cách nào để giảm đau: chườm đá, dán cao, bôi dầu hay cách nào ạ? 2. Nếu cháu dùng thuốc để kháng viêm giảm đau thì nên dùng loại nào để tránh bị nhờn thuốc, hại các cơ quan khác ạ Cháu cám ơn
Trả lời:
chào bạn: bạn bị bệnh viêm cột sống dính khớp quan trọng nhất là dùng thuốc tránh đợt cấp của bệnh, và làm cho cột sống dính thêm khớp là những thuốc ức chế miễn dịch theo phác đồ, khi đau cấp như vậy tuyệt đối không bôi dầu hay cao như vậy không tốt, bạn cần dùng thuốc uống giảm đau chống viêm nhóm non steroid là an toàn và giảm thiểu nhất tác dụng phụ bạn nhé