Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi cách điều trị rối loạn thần kinh thực vật gây tăng tiết mồ hôi ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Khắc phục tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật Điều trị rối loạn thần kinh thực vật bao gồm: Nội khoa: Dùng thuốc hoặc sản phẩm thực phẩm chức năng (Hòa hãn linh) bổ sung calci, sinh tố nhóm B (đặc biệt B6), acid glutamic, an thần…Ngoài ra, khi bị ra mồ hôi nhiều do rối loạn hệ thần kinh thực vật người bệnh cần giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh mặc cảm. Ngoài ra, nên giữ vệ sinh cơ thể, mặc quần áo thoáng rộng, và kết hợp với một số phương pháp như: Ngâm chân trong nước muối nóng, day bấm huyệt, châm cứu. Uống nhiều nước nên chọn loại nước có thành phần bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều trái cây: Các loại trái cây tươi giúp bổ sung các chất khoáng bị tiêu hao khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Nên ăn nhiều trái cây tươi trước khi cần vận động căng thẳng. Ngoại khoa: Nếu rối loạn thần kinh thực vật gây ra hiện tượng tăng tiết mồ hôi quá nhiều, đặc biệt ở lòng bàn chân, bàn tay thì bác sỹ chuyên khoa thần kinh có thể làm thủ thuật cắt hạch giao cảm ngực. Thân mến chào em