Thưa bác sĩ năm nay cháu mới 18 tuổi nhưng thỉnh thoảng cháu bị đau lưng bên trái và hiện tại mấy ngày nay cháu lại bị ạ. Cứ mỗi lần ngồi đứng dậy lại bị cong lưng 1 lúc mới thẳng đc. Vậy xin hỏi bác sĩ là lưng cháu gặp vấn đề gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: đau lưng thường có những nguyên nhân chính sau đây, đau do cột sống tổn thương, đau do co cơ, đau do các cơ quan phủ tạng bên trong đặc biệt là sỏi thận, nhưng với tỉ lệ chiếm 80% là do cột sống thần kinh cơ, nhất là co cơ, như bạn mô tả nhiều là do bạn co cơ quá mức ở bên trái gây đau! nếu bạn như vậy tốt nhất bạn có thể đi châm cứu điều trị giúp giải phóng cơ tốt và điều trị khá an toàn bạn nhé