Cháu chào bác sĩ ạ. Năm nay cháu 19t. Hiện nay cháu đang bị chóng mặt và bị ợ hơi kéo dài liên tục. Và đôi lúc bị đau bụng. Không biết cháu đang bị bệnh gì ạ. Mong bác sĩ giải đaps giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân, tùy vào vị trí đau mà có thể gợi ý đến các bệnh khác nhau. Ví dụ: đau vùng thượng vị ( vùng bụng nằm dưới mũi ức và trên rốn) thường do viêm dạ dày tá tràng, đau vùng bụng quanh rốn thường do viêm đại tràng, đau hạ sườn phải thường do bệnh lý gan mật. Nếu đau bụng vùng thượng vị kèm theo ợ hơi, ợ chua thì rất điển hình của bệnh lý viêm dạ dày. Bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!