Tay tôi bị cánh giá, khi ngủ hay bị tê tay, nhất là ngón út và áp út, cơ tay bị teo nhìn ko cân đối so với cơ thể nhất là đoạn từ cùi chỏ đến bàn tay, tập tạ vẫn ko cải thiện, xin nhờ bs tư vấn
Trả lời:
chào bạn: bạn nhìn mắt thường không thể đánh giá chính xác được cơ teo hay không, cần phải đo chính xác, vì cơ teo là hiện tượng rối loạn dưỡng cơ, do thiếu máu đến cơ, hay như do khả năng vận động kém đi! hay như bệnh lý thần kinh cơ, bạn tê tay cả 2 bên hay chỉ một bên! tê tay có kèm theo đau vai gáy, đau đầu, hoa mắt chóng mặt gì không bạn! tê tay xuất hiện từ bao giờ! bình thường có tê tay không bạn! nếu tê tay lèm với đúng teo cơ thì khả năng bệnh về thần kinh cơ tay là rất cao, khi bạn chưa giải phóng thần kinh cơ tay thì tê tay vẫn không hết và cơ teo là chuyện rất bình thường!