Chào bác sĩ , bác sĩ cho tôi hỏi Buổi sáng thức dậy tôi vặn mình cho khỏi mỏi là bị chuột rút ở 2 bắp chân ạ, sáng nào cũng vậy. Vậy bác có thể cho tôi biết tôi bị sao k ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
chào bạn: chuột rút là hiện tượng của việc cơ bị quá co không giãn ra theo sinh lý, thường như bạn kể có 2 trường hợp là quá thiếu canxi! hay như lao động quá sức cơ quá mỏi giống kiểu cầu thủ bóng đá chạy nhiều quá bị chuột rút đó bạn!! bạn có thể mátxa chân hàng ngày trước ngủ và ăn các thức ăn giàu canxi hơn, trong 7-10 ngày xem có cải thiện không nhé