em ấn vào sườn trái tuỳ chỗ có khi thấy đau có khi thay đổi tư thế cũng vậy hoặc khi hít sâu và thường xuyên bị đau sau lưng mỗi cơn đau kéo dài khoảng 1-2s và không liên tục vậy có phải đau thần kinh liên sườn k ạ nhiều khi đau vậy cảm thấy hồi hộp tim đập nhanh có khi cảm thấy khó thở ở cổ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau ngực khi ấn vào thành ngực, khi hít sâu và thay đổi tư thế thì có thể nghĩ đến viêm thần kinh liên sườn. Tuy nhiên, cũng còn nhiều bệnh lý khác cũng có triệu chứng tương tự cần phải kiểm tra thêm như: bệnh lý phổi ( tràn dịch màng phổi, u phổi..), bệnh lý tim mạch ( các rối loạn dẫn truyền điện tim, bệnh lý mạch vành...). Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!