Cho em hỏi như một bệnh nhi 5 tuổi bị CTSN vỡ lún sọ trán 2 bên có chỉ định phẫu thuật, sau mổ bệnh nhi khuyết sọ trán 2 bên. Em muốn hỏi là như trường hợp đó có thể ghép sọ nhân tạo sớm được không hay phải đợi khi 18 tuổi rồi mới ghép.
Trả lời:
chào bạn, vì bé còn quá nhỏ. mà hộp sọ sẽ lớn theo tuổi, do đó bác sĩ sẽ khuyên bạn sau 18 tuổi, bởi vì lúc đó cơ thể bạn đã phát triển ổn định rồi, lắp sọ không ảnh hưởng nhiều nữa. hãy làm theo bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật sọ não tư vấn nhé và đừng quá lo lắng. chúc bé khoẻ