Chào bác sĩ. Như trong hình, 2 ngày trước em phát hiện tay em có nổi lên như trong hình. Khi co lại thì nổi lên. Đè vào thì hơi đau.e k có té hay vận động mạnh. Em có hỏi 1 số bạn bè. Họ nói bị lien quan đến thiếu canxi. Bệnh can gì đó. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e.và em cân đi chụp xquang k. Vì em thây xương e bình thường. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: nhìn hình ảnh này của bạn không ohair do canxi mà đó gọi là u bao hoạt dịch, do dịch của khớp tiết ra làm cho nổi một cái bướu nhỏ như vậy chứ hoàn toàn không liên quan đến canxi, bạn chỉ cần hàng ngày xoa nắn bướu bao hoạt dịch đó nhẹ nhàng nhiều trường hợp sẽ khỏi