Em là giáo viên. Dạo gần đây khi mới nằm xuống thuờng xuyên đau một khoảng thời gian ngắn ở nửa lưng duới. Đã khám bác sĩ ở đa khoa. Bs cho chụp phim xương lưng và siêu âm sạn thận nhưng hoàn toàn không có vấn đề. Tuy vậy việc đau này đã kéo dài suốt 2 3 tháng nay. Xin hỏi các bác sĩ em cần làm gì với trường hợp này ạ?
Trả lời:
Chào em Em đã đi khám chụp phim cột sống không phát hiện tổn thương xương cột sống thì em cũng không nên lo lắng quá Nguyên nhân khi mới nằm đau lưng có thể do Tình trạng mỏi cơ vùng thắt lưng hoặc giãn dây chằng, căng cơ Cơn đau xuất hiện mỗi khi nằm xuống giường cho dù có nằm ngửa hay nằm nghiêng.Do đó em nên tập nhẹ động tác lưng cột sống tập cúi xuống để thư giãn vùng thắt lưng cột sống hoặc mát xa vùng khối cơ lưng hai bên cột sống trước khi nằm ngủ để giảm tình trạng đau lưng khi mới nằm Thân mến chào em