Dạ BS ơi, e sinh được gần 2 tháng, cho bú mẹ hoàn toàn. Từ lúc có bầu khoảng tháng thứ 5 thứ 6, lúc ngồi e bị đau lưng, giống như là ngay xương cuối cùng ạ; và bị đau ở bả vai phải, lâu lâu nó lại bị đau lên. Giờ sinh xong vẫn còn đau, mà còn bị đau ở 2 bên bẹn lúc đứng lên ngồi xuống. Mấy dấu hiệu đó vậy e có bị thiếu chất gì không ạ? Làm sao biết bệnh gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: thông thường khi có bầu do cột sống bị tác động bơi trọng lượng mang thai và sai tư thế phải ưỡn bụng làm cho cột sống đau, kèm theo tác động vào khớp háng 2 bên! và trong quá trình mang thai cần rất nhiều canxi có thể bạn không bủ đù canxi thì cơ thể huy động canxj từ xương ra có thể làm bị đau!