Tôi hay bị đau thắt lưng k đứng dậy đi lại dk mỗi khi bị đau.tôi có cần đi chụp c ti k bs.xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đau thắt lưng có thể do một số nguyên nhân sau: bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống, chấn thương xẹp lún đốt sống, thoát vị đĩa đệm; căng cơ vùng thắt lưng do lao động, luyện tập quá sức; sỏi thận sỏi tiết niệu...Với triệu chứng của bạn chỉ cần chụp XQuang cột sống thắt lưng, và siêu âm ổ bụng mà không cần chụp CTScanner bạn nhé! Chúc sức khỏe!