Thường có cảm giác co xương vùng giữa ngực vào sáng sớm khi ngủ dậy, vươn vai 1 cái có tiếng kêu như bẻ khớp tay vậy cho em hỏi có phải bệnh gì về xương khớp không ạ
Trả lời:
Chào em Tiếng kêu khi văn mình vươn vai là do điểm nối giữa hai khớp xương bao gồm dây chằng, các mô nang liên kết và bao phủ chúng chính là một lượng dịch khớp dày.Khi văn mình vươn vai tạo tiếng kêu do âm thanh phát nổ của bong bóng khí để lấp đầy khoảng trống do các khớp xương tách nhau tạo ra. Đối với người lớn tuổi khi vận động có tiếng kêu ở khớp là do khô khớp để giảm thiểu khả năng bị chứng bệnh khô khớp, nên bắt đầu từ thói quen ăn uống hàng ngày. Sử dụng thực phẩm có lợi cho xương khớp như tôm, cua, sò, hàu, dầu cá, chất béo omega 3. Bổ sung thêm: vitamin D, B, K, folic acid trong các loại rau xanh, dùng thêm rong biển, vì rong biển có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe người cao tuổi Thân mến chào em