chào bác sĩ ạ . em năm nay 19 tuổi . em có những triệu trứng như thế này ,không biết là bị làm sao . mong bác sĩ có thể tư vấn cho em . khi em ngồi làm gì mà ngồi lâu , đột ngột bảo đứng dậy luôn là khi đứng dậy chân tay em cứ bị co quắp lại , tay quắp vào , chân cứng khó điểu khiển lắm ạ , mỗi lần bị như vậy tầm 10 giây lại bình thường , cứ đang làm gì mà chuyển sang việc khác đột ngột là lại bị như vậy . mong bác sĩ tư vấn là do đâu , em bị 5 năm nay rồi ạ .
Trả lời:
chào bạn: triệu chứng của bạn đã 5 năm nay bạn đã đi khám ở đâu chưa, và bạn dùng thuốc gì chưa, ngoài triệu chứng đó bạn còn triệu chứng gì khác nữa không bạn , nếu chỉ có triệu chứng đó không qua thăm khám khó mà có thể quyet định do đâu, nhưng có thể nghĩ đến một số vấn đề sau, như hạ canxi huyết,hay như rối loạn thần kinh thực vật, hay như rối loạn thần kinh cơ, triệu chứng của bạn vậy bạn cần nên đi khám sớm điều trị sớm để tìm rõ nguyên nhân và điều trị