Em đã mổ nẹp vít xương đòn phải ngày 24/10/2018 bằng nẹp titan thuần Do công việc cần đi lại nhiều, nên cho em hỏi bao lâu nữa có thể chạy xe máy đi làm ạ? Hiện tại vết mổ và vị trú xương ko đau hoặc hạn chế cử động tay nào cả (Em có gửi hình chụp xquang gần nhất để bác sĩ tham khảo)
Trả lời:
Chào em! Đa số các trường hợp gãy xương đòn, sau 3 tháng có thể hoạt động trở lại. Bệnh nhân cần kết hợp tập vật lý trị liệu để khớp vai có thể hoạt động như bình thường. Em nên tái khám để BS điều trị biết được tình trạng cal xương của em đã lành tốt không nhé. Một số trường hợp gãy phức tạp, cal xương lành chậm, vận động quá sớm có thể gây di lệch xương. Chúc sức khỏe!