tôi bị gót chân phải đi đứng kho khăn, đau ,tôi chụp xq bs nói bị viêm achille, viêm gân gót , tôi uống 5,6 toa thuốc rồi, đâu cũng vào đấy ,mèo hoàn mèo vẫn bị đau như ban đầu, thậm chí bs còn chích 3 mũi vào gót chân tôi nữa, bây giờ tôi phải làm sao? mong bs giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bác! Bệnh viêm gân gót chân (viêm gân Achilles) thuộc các chứng đau bàn chân là tình trạng xảy ra khi gân gót chân của bạn bị tổn thương do phải làm việc quá mức, từ đó gây viêm và tổn hại đến khu vực xung quanh gót. Gân gót chân chính là một dải mô cơ nối liền cơ bắp chân với gót chân của bạn. Viêm gân gót chân là bệnh rất phổ biến và có thể gây đau dữ dội xuất hiện dọc theo mặt sau cẳng chân. Điều trị chủ yếu bằng các thuốc chống viêm giảm đau, corticoid...nên thường hết đau khi uống. Tuy nhiên nếu bị lại nhiều lần bác nên kiểm tra xem có bệnh gout không. Nhiều trường hợp đau do gout nhưng dễ nhầm lẫn viêm gân gót bác nhé! Chúc sức khỏe!