Chào bác sĩ, cho mình hỏi: dạo này sau khi vận động tay mạnh (như bưng bê vật nặng gì đó ) thì tay của mình bị tê, mỏi ,mất lực, thậm chí không thể mở được nắp của chai nước khoáng aquafina. Không biết mình đang bị gì,mong các bác có thể tư vấn giúp với ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng tê, mỏi, mất lực cả cánh tay sau khi bê vật nặng có thể báo hiệu các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh bạn nhé. Một số bệnh như: viêm khớp vai, thoái hóa cột số cổ, viêm thần kinh cánh tay...Bạn cần khâm chuyên khoa cơ xương khớp để được kiểm tra kĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!