Chào bác sĩ . em là nam 20 tuổi hiện đang đi làm. Nhưng lại bị run tay khi làm việc và cầm nắm. Làm mất tập trung trong công việc . Có cách nào khắc phục vĩnh viễn k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Run tay chân là chứng bệnh có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào kể cả nam lẫn nữ, nhưng thường thấy hơn ở người tuổi cao. Đây là dấu hiệu của nhiều rối loạn thần kinh nhưng cũng thấy ở người lành mạnh. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng người bệnh cảm thấy bối rối và đôi khi không làm được các sinh hoạt hàng ngày như và cho cơm vào miệng, cài khuy cúc quần áo, đánh răng, cầm một vật gì hoặc khi đi đứng. Run tay cũng có thể xảy ra trong các trường hợp sau: Run tay do rối loạn cảm xúc như lo lắng căng thẳng khi tập trung làm việc gì. Cần rèn luyện sự bình tĩnh tự tin tập luyện cho thuần thục sẽ hết. Run tay do các rối loạn chuyển hóa như cường tuyến giáp. Cần khám chuyên khoa nội tiết, xét nghiệm chức năng tuyến giáp xác định nguyên nhân. Run sinh lý do lạnh, do đói, hạ đường máu… Run tay trong các trường hợp lên cơn nghiện rượu, nghiện ma túy. Run tay do bệnh lý thần kinh như bệnh Parkinson. Run tay do tác dụng phụ của một số thuốc chữa bệnh. Run tay do nhiễm độc hóa chất như arsenic, thủy ngân… Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được bác sĩ khám tìm nguyên nhân và điều trị bạn nhé. Chúc sức khỏe!