Tôi muốn hỏi hiện nay có thuốc nào tiêu được dịch trong khớp gối do bệnh gout hay không
Trả lời:
Chào bạn! Khớp gối là một khớp rất quan trọng đối với các cử động của chân bởi chúng phải chịu một lực lớn của toàn bộ cơ thể. Tràn dịch khớp gối là tình trạng tổn thương ở khớp gối khiến cho lượng dịch trong khớp gối tiết ra nhiều hơn so với bình thường khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn và làm hạn chế cử động. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Tràn dịch khớp gối là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Nguyên nhân có thể do: thoái hóa: Thoái khóa khớp cũng là nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối. Người bệnh bị thoái hóa do tuổi tác, béo phì hoặc do bị chấn thương trong quá trình lao động.Do viêm: Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối cũng có thể do người bệnh bị viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do gout ,viêm bao hoạt dịch, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp.... xảy ra tại vị trí khớp gối. Điều trị tràn dịch khớp do gout cần dùng tổng hợp nhiều loại thuốc như: thuốc giảm đau chống viêm, corticoid, điều trị bệnh gout, kiểm soát axit uric máu...kết hợp hạn chế đi lại và vận động khớp tràn dịch... Bạn cần phải đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ khám và kê toa điều trị cho bạn. Chúc sức khỏe!