Chân em bị gãy kín phần dưới xương mác .. sau 1 tháng bó bột thì bác sĩ cho tháo bột.. nhưng theo hình chụp x quang thì e thấy như này.. và chân e đi vẫn còn đau.. bên trái là 1 tháng trc.. bên phải là sau 1 thábg bó bột
Trả lời:
Chào bạn! Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (chắc, khỏe) thì phải mất nhiều tháng, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn... Trường hợp của bạn xương chưa liền, và bạn còn đau nhiều thì nhiều khả năng bạn cần bó bột lại thêm 1 thời gian nữa. Bạn hãy tái khám và phản ánh tình trạng hiện tại của bạn với bác sĩ để được xử trí bạn nhé. Chúc sức khỏe!