Thưa Bác sỹ , tôi năm nay là 66 tuổi . Hiện nay tôi bị đau ở các xương bàn tay ( mu bàn tay bị sưng và đau đã hai năm rồi ) nắm tay lại rất khó vì bị sưng và đau. Xin hỏi bác sỹ đây là bệnh gì ? Thưa bác sỹ.
Trả lời:
Chào bác! Mu bàn tay bác sưng đau 2 năm nay, chắc chắn là bệnh xương khớp. Nhưng bác có thể mô tả kĩ hơn cho con được không ạ. Là sưng đau nguyên mu bàn tay hay chỉ sưng mu bàn tay mà đau các khớp bàn ngón tay. Buổi sáng ngủ dậy bác có hiện tượng co cứng các ngón tay không gấp lại được không, hay bác bị cả ngày không co lại được luôn. Bác đau liên tục hay chỉ vài ngày hết lại bị lại Thân chào bác, bác mô tả lại dùm con nhé.