Thưa bác sĩ , e là nam 17 tuổi , cao 1m7 bị bắp chân to vì bắp chân to lên nhìn k đúng với chiều cao của e , sáng ngủ dậy thì rất bé hoạt động 10-20p là nó to ra ảnh dưới đấy là lúc tối e k đi lại nhiều nên nhìn nhỏ hơn chút , e sờ thấy là bắp chân k có cơ mà nhiều mỡ e có 52kg mà phần trên thì k có mỡ. Bác sĩ giúp e , e cám ơn
Trả lời:
Chào em Bắp chân to do nhiều yếu tố ảnh hưởng, trong đó có yếu tố di truyền, chế độ tập luyện và lối sống.Nhìn hình không thấy bắp chân của em to Nhưng em nên chú ý chế độ ăn: hạn chế ăn nhiều chất béo,đồ ngọt, đồ hộp dầu mỡ,hạn chế ăn mặn nên ăn thịt nạc ,nhiều rau xanh, uống nước trái cây để tăng cường các vitamin. Bên cạnh đó, nên tập luyện thường xuyên, tập luyện toàn thân để có cơ thể cân đối, tốt nhất là bơi lội, hoặc tập các bài tập săn chắc cơ đùi, chân giúp chân thon gọn. Thân mến chào em