Bác sỹ cho t hỏi t 25t trc có lần khiêng vật nặng thế là bị đau lưng , nhưng hồi đó đau ít . đến bây giờ thì đau lắm ạ. Chỉ cần ngiêng người là đã đau lắm rồi ạ. Đi chụp x quang thì k tổn thương gì. Bs bảo về tập thể dục nhưng t thấy đau quá . bác sỹ cho t xin lời khuyên ạ !
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bê vật nặng như vậy có nhiều khả năng , thoát vị đĩa đệm, đau lưng cấp, trong giai đoạn này hãy nên nghỉ ngơi ở nhà, nằm ở giường một thời gian ít đi lại, nếu đau lưng cấp sai tư thế mất khoảng 1 tuần tự khỏi nếu bạn kiêng tốt, ít đi lại, còn nếu vẫn đau khả năng thoá vị là cao, cần chụp MRI