Chào BS, mẹ em năm nay 44 tuổi, tay chân hay nhức mỏi - ê ẩm cả người, triệu chứng thiếu canxi hay sao vậy BS? Nằm xuống giường giơ tay lên là mỏi đau, giữa lưng bên trái lâu lâu cũng đau ( hết đau rồi lai đau lại), khi xoay người cứ kêu "rắc rắc", ngồi 1 chỗ hơi lâu cũng đau.
Trả lời:
chào bạn: khi mẹ bạn đã 44 tuổi bắt đầu vào giai đoạn tiền mãn kinh giai đoạn này có thể gây loãng xương do bước vào quá trình thoái hoá, bạn có thể khuyến khích mẹ bạn uống loại sữa giàu canxi hơn, còn về đau của mẹ bạn không hẳn do thiếu canxi mà có nhiều nguyên nhân khác, như thoái hoá, như đau khớp do thoái hoá, căng cơ, bạn nên cho mẹ bạn đi khám bác sĩ nhé