thữa bác sỹ vùng tuyến yên nằm ở phía trái hay phía bên phải hộp sọ ạ . nếu là bên trái thì chấn thương ở hộp sọ bên phải có ảnh hưởng tới tuyến yên phần bên trái ko ạ . tôi đã đi khám sau chấn thương tất cả đều bình thường. nhưng tôi còn thắc mắc tại sao tạ rất nặng hơn 70 kg vô tình đè lên đầu sau đó rớt trúng hộp sọ bên phải lại ko có biểu hiện gì là sao ạ .sau khi bị đừ lên đầu tôi có cảm giác như đầu bị lún xuống. nhưng khi đi khám về đầu con vẫn đau . đau nhất khi ngủ dậy ạ. mong bs trả lời kĩ giúp tôi . tôi chân thành nhớ ơn và cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ .
Trả lời:
chào bạn: tuyến yên không nằm bên trái và cũng không nằm bên phải tuyến yên nằm bên dưới hồ yên,trọng lượng rất nhỏ nằm sâu trong não, còn khi bạn bị trúng đầu sẽ làm cho não chấn động, trong 1 thời gian có thể làm cho bạn đau đầu khi ngủ dậy!! bạn có thể dùng thuốc bổ não giúp não có thể tốt hơn giảm đau đầu