Chị của em vừa sinh em bé 2 tuần. Hiện có triệu chứng đau buốt từ đỉnh đầu lan xuống vùng dưới 2 tai. ( Chị sanh thường có gây tê màn cứng) trong thời gian sanh xong có đưa bé đi bệnh viện nhi đồng khám và nằm viện 5 ngày. Xin bác sĩ tư vấn trường hợp chị em nên xử lý thế nào?
Trả lời:
chào bạn: trường hợp của chị bạn đau đầu có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân stress tâm lý sau sinh chẳng hạn, hay như thiếu máu cũng có thể gây đau đầu như vậy, hay do như căng cơ cổ làm chèn ép dây thần kinh làm chị bạn đau đầu, bạn có thể cho chị bạn đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh được là tốt nhất điều trị sớm nếu thiếu máu bổ sung sắt, nếu tâm lý chữa tâm lý nhé