Chào bác sĩ em năm nay 17 t mà đi tập thể hình mà tập tạ đứng nặng có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao k ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn năm nay 17 tuổi tập tạ ở giai đoạn này mà tập đứng với sức nặng nhiều cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phát triển chiều cao bạn nhé vì giai đoạn này xương đang dài da ở các đầu xương khi bạn tâp vậy xương sẽ cốt hoá nhanh hơn làm giảm chiều cao của bạn