Cháu là nam, cháu bị đau vùng cổ, đau không quay đầu lại được. Và thỉnh thoảng lại đau đầu, giống như thần kinh đang bị căng ra. Cháu bị bệnh gì ạ? Và nếu đi khám thì cháu nên đi khám khoa nào và chi phí chữa bệnh có đắt không ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là đau vùng vai gáy ,Nguyên nhân có thể do bệnh lý thoái hóa cột sống cổ, dị tật ,,, Có thể do Chịu lạnh thời gian dài Những trường hợp ngồi máy lạnh lâu, thường xuyên tắm rửa vào ban đêm, dầm mưa dãi nắng lâu ngày cũng sẽ dẫn đến chứng đau vai gáy. Ngủ sai tư thế Ngủ sai tư thế cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau vai gáy, nhiều người có thói quen gối cao đầu khi ngủ khiến cho hệ mạch bị chèn ép làm cho máu ở vùng cổ kém lưu thông nên gây đau vai gáy sau khi ngủ dậy. Ngồi quá lâu không vận động Những nhân viên văn phòng, lái xe... vì phải ngồi làm việc quá lâu mà không thay đổi tư thế khiến cho các cơ vùng cổ và bả vai đau nhói và đau mỏi liên tục. Vận động sai tư thế Do đột ngột quay cổ hoặc với tay lên cao quá tầm vận động cũng sẽ dẫn đến hiện tượng đau vai gáy. Nếu do những nguyên nhân xảy ra trong đời sống hàng ngày, do đó người bệnh cần phải đề phòng để tránh gặp phải đau vai gáy. Để khắc phục nên dùng dầu nóng để xoa bóp, nhưng nếu cơn đau vẫn không thuyên giảm thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để được các bác sĩ thăm khám và sử dụng các biện pháp như vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp... để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau này. Thân mến chào em