Xin hỏi bác sĩ,tôi năm nay 37 tuổi,bị mắc bệnh parkinson 3 năm rồi,và vẫn uống thuốc điều trị bệnh hằng ngày ,bây giờ vợ chồng tôi muốn sinh con thì có phải ngừng thuốc không,?ngừng bao nhiêu lâu thì thuốc đào thải hết ra khỏi cơ thể?và tôi bị bệnh này tỷ lệ di truyền là bao nhiêu ?sau khi ngừng uống thuốc và uống lại bệnh có nặng thêm không? tôi xin trân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc điều trị Parkinson trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú ( có thể có nguy cơ Levodopa gây dị tật ở phủ tạng và xương thai nhi,). Trước khi ngừng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ Không được ngừng dùng levodopa đôt ngột vì có thể bị hội chứng an thần kinh ác tính, rối loạn tâm thần, tăng thân nhiệt. Thân mến chào em