Xin chào bác sĩ, em ko biết có phải em bị thiếu canxi hay ko, nhưng phần cổ bên trái em bị cứng và to, xương gáy bên trái trồi lên, đầu trán bên trái cũng căng to khó chịu, xương lưng bên trái sờ thấy to hơn xương lưng bên phải, xương hông nhỏ đi, dạ dày như bị thắt lại khó chịu, ăn uống ko tiêu, bên mắt trái cũng kém đi nhiều, xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì ạ, nếu em bị thiếu canxi thì em có thể tiêm hay truyền canxi đc ko ạ, em cám ơn bs ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn mô tả rất nhiều triệu chứng, nhưng các triệu chứng của cổ và lưng thường là do cột sống và co cơ là chính, có thể ở cổ và lưng bạn co cơ quá mức làm bên co cơ có cảm giác to hơn bên đối diện, còn dạ dày của bạn có thể bị viêm hoặc trào ngược làm cho ăn uống khó tiêu , bạn nên đi kiểm tra dạ dày, chiếu chụp xq lưng cổ, còn kiểm tra thiếu canxi bạn cần đi xét nghiệm máu mấy biết rõ được, bác sĩ kê đơn thuốc uống cho bạn nhé nếu thiếu