Thỉnh thoảng đầu tôi bị choáng, đứng lên đi lại không vững. Xin hỏi tôi bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tượng bạn thấy đầu bị chóang, đứng lên đi lại không vững có thể là triệu chứng của bệnh sau : 1. Rối loạn tiền đình - Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà một hội chứng gây nên bởi tổn thương của hệ thống thần kinh, tâm thần và tim mạch. Từ đó, dẫn đến bệnh nhân sẽ bị mất thăng bằng, lâng lâng chóng mặt và rối loạn về cảm giác. Hội chứng bệnh này sẽ trở nên nguy hiểm và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn đang trong các tình huống nhạy cảm như đang tham gia giao thông, đang làm việc với máy móc. Đặc biệt, bệnh thường gặp ở những người tiếp xúc nhiều với máy tính, làm việc công sở. 2- Trường hợp bị huyết áp thấp sẽ kiến cho người bệnh cảm thấy lâng lâng chóng mặt, hoa mắt, choáng váng. Do lượng máu đến não kém, các tế bào thần kinh không đủ oxy và chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, bạn không nên chần chừ nữa, cần phải nhanh chóng đi khám để có biện pháp khắc phục sớm nhất. Thân chào !