Chồng em bị đau đầu phía sao gấy sờ vào thấy mạch đập đau khoảng 5 ngày nay có mua thuốc uống mà không khởi bác sỉ cho e hỏi là triệu chứng gì ạ có nguy hiểm không ạ
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về bệnh tình của chồng em như sau : - Triệu chứng đau đầu sau gáy có thể xuất phát từ một chứng bệnh đau đầu nào đó (phần lớn trường hợp là đau nửa đầu) hoặc xuất hiện do tình trạng căng cơ khi làm việc quá sức khiến người bệnh mệt mỏi, dễ cáu gắt. - Đau đầu sau gáy là loại bệnh tuy không nghiêm trọng, và không gây tử vong nhưng lại làm người bị bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, làm việc không thoải mái, từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống và khiến người bị bệnh không được thư giãn, hay cáu gắt do những cơn đau gây lên. - Khi bị đau đầu sau gáy người bệnh sẽ thấy cảm thấy đau cơ vùng vai gáy, kèm theo hiện tượng cứng cổ, và các triệu chứng có thể kèm theo như hoa mắt, da xanh nám, đau nhức vùng gáy, buồn nôn, cơn đau giật giật khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và dễ cáu gắt. Em nên đưa chồng em đến bệnh viện khám Nội thần kinh để xem nguyên nhân gì gây đau đầu và để có hướng điều trị cụ thể nhé