Chào bs be nhà e bi tay chân lúc nào cũng ướt cả mô hoi da nhiều nhờ b s giúp đỡ cho be với ạ be đc 12t rồi ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 12 tháng tuổi hay 12 tuổi rồi nhưng ở tuổi nàora mồ hôi tay, chân nhiều là do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể bị rối loạn.Trẻ ra mồ hôi còn do sự tác động của các yếu tố: cảm xúc, do vị giác… Bên cạnh đó, trẻ càng hiếu động thì tuyến mồ hôi càng hoạt động mạnh dẫn tới trẻ càng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta cũng là một điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng Bệnh ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân biểu hiện thường xuyên và nhiều khi gặp khí hậu lạnh, hay những lúc trẻ học hành căng thẳng, hay tâm trạng đang lo lắng, xúc động tình cảm như vào phòng thi, nhận tin vui, buồn đột ngột, mất bình tĩnh.... Thường trẻ ở lứa tuổi này, hệ thống thần kinh thực vật của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, nên trẻ thường ra mồ hôi Để khắc phục Với những trẻ mắc tình trạng ra mồ hôi tay, chân, phụ huynh có thể dùng lá lốt cắt cả cây (cây già một chút thì tốt hơn), cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống để một tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân, tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần như vậy). Thân mến chào em