Chào bác sĩ, mấy ngày nay em bị đau nhức cơ cánh tay trái, nhất là khi cử động tay lên xuống khiến cơ chỗ khớp vai, bắp tay đau nhói. Thêm nữa em ngồi làm việc được một lát thì sau vai cổ em cảm thấy cứng và mỏi cơ, bóp vào thấy nhức mỏi, nơi làm việc của em ngồi máy tính điều hòa ạ, khi về nhà nằm nghỉ ngơi thì giảm bớt. Cổ em cử động bình thường, xin hỏi em có mắc bệnh về đốt sống cổ không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Với các triệu chứng cháu mô tả thì khả năng ảnh hưởng do hệ vận động(cơ, xương ,khớp) có thể do yếu tố công việc, máy lạnh phối hợp sẽ làm tăng sự co cơ thêm. Nhưng muốn biết có phải do ảnh hưởng của cột sống hay không thì cháu phải đi khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sỹ khám, cho chụp Xquang cột sống cháu nhé. Còn hiện tai trước tiên ở chỗ làm cháu hãy mặc áo khoác hay đội nón tránh để luồng không khí máy lạnh thổi trực tiếp lên người, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cho các cơ, khớp hoạt động mềm mại...cháu nhé . Thân mến!