Chào bác sĩ! Em là nữ năm nay 27 tuổi. Em bị đau thắt lưng, mõi chân(ngồi hoặc nằm cũng mõi), nhức hai bàn chân (cả mặt trên và lòng bàn chân, bên trái nhức nhiều hơn bên phải) thỉnh thoảng bị tê vùng đùi ngoài. Em có đi chụp MRI thì được kết quả là thoát vị đĩa điệm tầng L5-S1, gai xương L4-L5. Lúc nhận kết quả em không được bác sĩ tư vấn kĩ chỉ đưa e đi chích 2 mũi vào thắt lưng và cho thuốc về uống 2 tuần. Em có hỏi là chích thuốc gì và có tác dụng phụ không thì không được trả lời. Do đau quá nên em chấp nhận chích 1 lần. Chích xong e thấy mình giảm đau nhưng không nhiều lắm. Theo như chỉ định của bác sĩ thì 2 tuần em sẽ chích thuốc 1 lần. Bác sĩ cho e hỏi là thuốc đó chích nhiều có bị tác dụng phụ gì ko ạ? Em nên chích tiếp hay không chích ạ? Em có gửi kèm hình toa thuốc. Bác sĩ xem và giải đáp giúp em. Em chân thành cảm ơn Bác Sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Điều trị thoát vị đĩa đệm nếu chưa có chỉ định phẫu thuật thì sẽ là điều trị nội khoa giảm đau, kháng viêm và vật lý trị liệu. Thuốc bạn dùng có khả năng là kháng viêm bạn nhé. Bạn nên tái khám kiểm tra định kì nhé Thân mến