Chào bác sĩ. Mẹ em 57 tuổi bị va chạm giao thông gây chà sát diện rộng đùi, cẳng, mắt cá chân trái, gãy chỏm xương mác trái. Nếu điều trị tích cực thì bao lâu có thể lành vết thương ngoài da và bao lâu có thể cử động, co duỗi được chân trái ah. Em cảm ơn. Hình ảnh đính kèm là khi vết thương ngoài da đã điều trị được 18 ngày ah
Trả lời:
Chào bạn, xin chia sẻ với lo lằng của bạn. Thông thường tuỳ vào mức độ gãy xương, phương pháp điều trị, bệnh lý kẻm theo sẽ có thời gian hồi phục khác nhau, thông thường khoảng 3 tháng. Bạn nên đưa mẹ đi tái khám định kỳ để theo dõi và điều trị nhé. Thân mến