Xin bác sĩ tư vấn giúp, tôi 52 t đả hai năm nay các khớp tay chân mõi rồi giờ đau,đi khám bác sĩ bảo già xương khớp lão hóa, tôi thấy bệnh càng ngày càng nhiều, vậy làm cách nào hạn chế bệnh, uống thuốc đều đặn được không, hiện tại tôi vẫn đi làm, khi nào đau quá mới uống thuốc, Cảm ơn bác nhiều
Trả lời:
Chào bác Theo thời gian thì các xương khớp cũng bi lão hóa do đó để hạn chế bác nên tăng cường dinh dưỡng hợp lý Ăn thực phẩm giàu protein, calci và vitamin D., tập thể dục thường xuyên vừa sức, đều đặn, đi bộ đường bằng phẳng ,giảm cân nặng Trong những đợt đau dùng thuốc giảm đau chống viêm Ngoài ra nên dùng các sản phẩm tăng cường xương khớp như thuốc JEX Thân mến chào bác