Bác sĩ e bị như thế này là bệnh gì ạ, e search trên chị google thì thấy có mấy hình giống giống tay e, gọi là u bao nang hoạt dịch khớp cổ tay phải không ạ, có cần chữa trị gấp không ạ, có cần uống thuốc, có cần mổ xẻ, hay làm kiểm tra gì không ạ? vì e đang có thai 4 tháng ạ
Trả lời:
Chào em ! Bọc hoạt dịch cổ tay xuất phát từ bao khớp hay bao gân. Nó có thể tìm thấy ở nhiều vị trí khác nhau trên cổ tay, mặt lòng hay mặt lưng, ..với trường hợp của em đang có thai và nếu để thẳng cổ tay cũng không thấy nổi lên nhiều, nếu em không bị đau do chèn ép hoặc u không quá lồi lên trên ảnh hưởng thẩm mỹ quá nhiều thì em chỉ cần theo dõi,có thể dùng băng thun cố định nhẹ cổ tay để hạn chế bao phát triển thêm thôi, đôi khi một thời gian sau có trường hợp nó cũng tự biến mất. Thân mến chúc em và bé vui,khỏe!