Chào bs ạ. Cháu là nam năm nay 20t. Khoảng 1 năm gần đây cháu phát hiện ngực mình ở đầu mũi kiếm xương ức bị lõm nhẹ khoảng 1cm thì có phải phẫu thuật không ạ. Cháu không bị đau ngực hay tim ạ. Chỉ có hoạt động thể dục nhiều thì thấy sức khoẻ không còn được dẻo dai và thức khuya học thì rất mệt, kém hơn trước ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn không có các triệu chứng như thở mệt, họt động gắng sức kém, thì bạn cũng không nên lo lắng quá, triệu chứng của bạn có thể là suy nhược cơ thể thôi. bạn nên hạn chế thức khuya, tránh căng thẳng, hạn chế sử dụng chất kích thích như trà đặc, café, rượu bia hay thuốc lá ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi…Có thể tham gia một số môn thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội, thiền hay yoga để tinh thần thoải mái nhé Thân mến