Em năm nay 22 tuổi hay lao động nặng làm tăng ca đến đêm Dạo gần đây khoảng 1 tháng em hay có cảm giác đau thắt đau nhói ở ngực cảm giác khó thở cảm giác cứ mắc cấn gì ở ngực và lan lên cả cổ họng cảm giác ngực và cổ họng cứ mắc vướng và hay ợ lên nước và thức ăn . Em có uóng thuốc esomeprazol stada 40mg vài hôm và có đở được ít hôm và bây giờ bị lại. 1 năm trước em có đi khám nội soi họng và dạ dày và kết quả em bị viêm họng hạt và trào ngược dạ dày dịch mật em đã uống thuốc và chưa đi khám lại. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng hiện tại của em BS nghĩ nhiều đến đau thần kinh liên sườn + viêm dạ dày + trào ngược dạ dày thực quản. Thường khi nội soi dạ dày thì sẽ có làm thêm xét nghiệm clo test để kiểm tra vi khuẩn H.p, em hãy phản hồi kết quả đó để BS tư vấn thêm chính xác, và nếu có vi khuẩn thì liệu trình điều trị thường kéo dài 6-8 tuần. Thân mến.