Chào bác sĩ, em năm nay 21t, cách đây vài ngày em bị tai nạn, đến bệnh viện chụp phim thì bảo là em bị rạn xươg mắt cá ngoài và bị gãy 1 mảnh nhỏ xương mác, em đã bó bột, nhưng lúc nằm thì có cảm giác đỡ đau và bình thường, nhưng lúc đứng hay ngồi thì chổ bó bột cảm thấy đau nhức, như bị căng tức, chủ yếu là phía bên mắt cá phía trong, lúc đầu e sợ do bó bột quá chật nhưng em bó bột đã được 4 ngày nhưng k có hiện tượng tím lạnh, và vẫn cử động được các ngón chân bình thường, và chỉ bị đau khi ngồi và nhất là khi đứng, vậy cho em hỏi tại sao lại đau nhức như vậy ạ, và có cách nào để bớt đau không ạ ? Em cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Như bạn mô tả thì bó bột như vậy là tốt. Đau nhức khi đi lại là đương nhiên, có thể vì xuong chưa liền hẵn và do tăng nhu cầu tưới máu dưới chỗ bó bột nên mới gây đau. Tuy nhiên bạn vẫn nên tập luyện đi lại nhẹ nhàng nhé. Thân mến