Tui 49t nam xin hỏi bs tui uống 1 lon bia là hai chân đau nhức ko ngủ dc. Triệu chứng này củng 2 năm rồi. Nhưng truoc thì nhẹ. Tui ko có sưng hay đỏ chổ nào nếu ko uong thì ko bị ngày đi lại ko bị bị lúc đi ngủ
Trả lời:
chào chú! chú uống bia rượu hay bị đau nhức chú nên đi kiểm tra acid uric vì uống bia rượu có nguy cơ cao bị guot, kèm thêm đó nhiều trường hợp không phải guot, nhưng khi uống bia rượu sẽ lắng đọng nhiều aicd lactic có thể gây đau mỏi xương khớp