Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị đau xương cụt đi khám chụp xquang thắt lưng cột sống thẳng/ nghiêng đều không sao? Nhueng tôi vẫn thấy đau khi ngồi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị gì và có thể khám chính xác tôi bị bệnh gì và điều trị ở đâu? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Khi ngồi, cột sống và xương cụt chính là những nơi chịu nhiều áp lực nhất, do đó nếu ngồi lâu có thể gây đau nhức và tê cứng. vì bạn đã đi khám rồi, không rõ bạn đi khám.ở đâu, có thể đến trung tâm y tế khác uy tín hơn để kiểm tra xem sao nhé. Nguyên nhân gây đau có nhiều, như do thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống, viêm khớp dạng thấp, Trong trường hợp cần thiết, người bệnh sẽ được điều trị giảm thiểu các triệu chứng bằng cách chườm nóng, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý; chế độ dinh dưỡng giàu canxi, magie và các khoáng chất cần thiết cho xương khớp; vận động nhẹ nhàng với các bài tập thể dục phù hợp. Để tốt nhất, bạn nên đi khám tại bệnh viện lớn, có chuyên khoa Cơ xương khớp để được khám và điều trị bạn nhé Thân mến