Chào Bác sĩ. Dạo gần đây e hay bị tê tay sau khi ngủ dậy, nhưng chỉ tê 1 lát rồi hết. Nhưng sáng hôm qua sau khi ngủ dậy. Em bị tê tay phải, cụ thể: tê 2 ngón ngay út + áp út và phần mu bàn tay gần 2 ngón đó. Tới tối nay là gần 2 ngày mà vẫn bị tê âm ỉ chưa hết. Cảm giác tê trướng tức chứ không phải như bị kim châm, và vùng tê vẫn ở khu đó không có di chuyển. Ngoài ra còn cảm giác trướng tức vùng nhỏ dưới da ở khủy tay phải. Xin hỏi Bác sĩ, triệu chứng như vậy thì liên quan đến những bệnh lý gì và nên đi khám ở đâu, khám cái gì để có kết quả chính xác nhất. Cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng tê các ngón tay có định vị cụ thể rất có thể do nguyên nhân thần kinh chi phối có vấn đề, nếu bị như vậy có thể do ống cổ tay bị chèn ép gây nên. Bạn nên đi khám Cơ xương khớp để được kiểm tra nhé Thân mến